Bất động sản Đồng Nai bứt phá nhờ hạ tầng phát triển

Yếu tố hạ tầng giao thông được ưu tiên đầu tưvà phát triển tại các tỉnh kinh tế mới hiện nay, cùng chính sách phát triển về hướng Đông của thành phố HCM đã khiến thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên sôi động, thu hút sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là giới đầu tư.

Cơ sở hạ tầng phát triển vượt trội

Đồng Nai có vị trí tiếp giáp phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố lớn nhất cả nước, có nhiều tuyến giao thông quốc gia nối liền các vùng Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Ngoài Cảng hàng không quốc tế Long Thành là công trình trọng điểm của vùng kinh tế phía Nam và cả nước, trên địa bàn tỉnh còn có các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, đường cao tốc TP. Vốn đầu tư gần 10.000 đồng và tổng chiều dài hơn 55 km.

Tiềm năng bất động sản phía Đông Sài Gòn
Hàng loạt cơ sở hạ tầng chưa tốt được coi là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Đồng Nai bùng nổ

Gần đây, đường cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây đã được quy hoạch mở rộng lên 6-8 làn xe, hàng loạt tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. Tàu hỏa đang tăng tốc, hay tuyến metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên) cũng đã hoàn thành và đi vào hoạt động thử nghiệm, bến xe miền Đông mới sẽ sớm đi vào hoạt động.

Trong tương lai gần, khoảng cách giữa Đồng Nai với TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ sẽ được rút ngắn bởi các dự án giao thông mới đã, đang và sẽ xây dựng như đường Hương Lộ 2 nối với đường cao tốc TP.HCM. -Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường liên tỉnh số 4 nối đường vành đai 3 và quốc lộ 51, qua nút giao Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và liên tỉnh lộ 769.

khu vực phía Đông HCM trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản

Đặc biệt vào tháng 5/2020, đề xuất thành lập khu Đông đô thị trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập các quận 2, quận 9 và Thủ Đức của TP.HCM cũng nhận được sự ủng hộ của Thủ tướng Chính phủ và thành công sáp nhập thành Thành phố mới Thủ Đức.

Chính sách quy hoạch và đầu tư cơ sở hạ tầng mạnh mẽ là động lực để kích thích vốn đầu tư. Thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM, đặc biệt là khu vực Đồng Nai như được đẩy lên một tầm cao mới, mặt bằng giá mới được xác lập.

Bất động sản khu Đông Sài Gòn tăng trưởng nhờ hạ tầng

Chẳng hạn, giá đất ở TP.Biên Hòa đã lên hơn 100 triệu đồng một m2. Bảng điều chỉnh giá đất 2020-2025 của tỉnh cho thấy giá đất của tất cả các con đường đều tăng, thường cao hơn giá hiện hành từ 1,5 đến 3 lần. Đặc biệt đối với một số tuyến đường có cơ sở hạ tầng xây dựng phát triển thì giá đất xây dựng sẽ tăng lên rất nhiều, điển hình là tuyến Hương lộ 2 vào TP. Biên Hòa có mức tăng mạnh nhất, gấp 15-18 lần so với giá đất hiện tại.

“Có lẽ nhiều người sẽ còn e ngại trước khi dự án hình thành, nhưng việc đầu tư sinh lời tốt chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và đón đầu cơ hội”, ông Thông nói thêm.

Theo các chuyên gia đánh giá, hiện Đồng Nai đang có bước đà phát triền mạnh mẽ, các dự án bất động sản tập trung nhiều tại đây bởi đánh giá được tiềm năng tăng giá cao trong tương lai. Vì vậy có thể khăng định bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ nhờ phát triển cơ sở hạ tầng.

XEM THÊM:

DMCA.com Protection Status
Nhận booking dự án Aqua Cỉty

NHẬN TƯ VẤN VÀ BOOKING NGAY!

* Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ ngay!

*Thông tin quý khách hàng được cam kết bảo mặt tuyệt đối.

TẢI BẢNG GIÁ CĂN ĐẸP MỚI NHẤT VÀ CHÍNH SÁCH CẬP NHẬT MỚI NHẤT!

Qúy khách vui lòng điền chính xác thông tin để nhận bảng báo giá chi tiết qua Zalo.

* Thông tin quý khách được cam kết bảo mật.