Bất động sản khu Đông Sài Gòn tăng trưởng nhờ hạ tầng

Đảm bảo khởi công đúng tiến độ 

Ngày 24/2, HĐND tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh Đồng Nai, các sở, ban, ngành và UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc cùng nhau, tại buổi làm việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu huyện Long Thành tập trung nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo thời gian bàn giao mặt bằng xây dựng giai đoạn 1: Cảng hàng không quốc tế Long Thành vào tháng 10/2020.

Các khu vực còn lại cũng phải được giải phóng và bàn giao liên tục, không được chậm trễ. Bên cạnh công tác giải phóng mặt bằng, cần khẩn trương đẩy nhanh tiến độ đền bù cho người dân, các khâu chuẩn bị quan trọng khác như xây dựng khu tái định cư cũng đang được khẩn trương thực hiện để có thể khởi công vào tháng 4 năm nay. Nguồn vốn đầu tư giai đoạn 1 cho dự án cũng đã chuẩn bị sẵn sàng.

Theo đó, Chính phủ đã phân bổ hai đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả chi phí giải phóng mặt bằng và xây dựng hai khu tái định cư cho Dự án Sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018 và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã phân bổ là 15 nghìn tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại khoảng 8 nghìn tỷ đồng cũng sẽ được phân bổ theo tiến độ.

Trước đó, Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề xuất triển khai một loạt các dự án cơ sở hạ tầng phục vụ sân bay. Tiêu biểu là hai trục đường chính kết nối dự án Sân bay Long Thành gồm: Tuyến số 1 nối từ Quốc lộ 51 đến sân bay Long Thành và tuyến số 2 từ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, kết nối trực tiếp với tuyến số 1 (song song với Quốc lộ 51 và trùng với đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu).

Bất động sản khu Đông Sài Gòn tăng trưởng nhờ hạ tầng

Không chỉ vậy, xung quanh dự án trọng điểm này, trong giai đoạn 2018-2020, đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh Đồng Nai cũng đã vượt mức 33,3 nghìn tỷ đồng.

Từ tháng 9 năm 2019, Đồng Nai liên tục đón nhận tin vui khi các dự án như: phà thay thế Cát Lái, đường Hương lộ 2 nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây và cầu Vàm Cái Sứt cũng đã được lãnh đạo tỉnh và chính phủ chủ trương triển khai vào năm 2020.

Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị cho dự án sân bay Long Thành đã được gấp rút hoàn thành, “chạy đua với thời gian” để đảm bảo dự án sẽ được khởi công vào tháng 10 năm nay.

 Ưu thế đối với Bất động sản sinh thái Đồng Nai sau khi sân bay hoàn thành

Là công trình trọng điểm quốc gia, sân bay quốc tế Long Thành có vị trí thuận lợi, quy mô dịch vụ lớn, được coi là trạm trung chuyển của vùng kinh tế phía Nam và cả khu vực.

Do đó, khi sân bay Long Thành và các dự án giao thông lớn hoàn thành, toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là Đồng Nai sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Không chỉ kết nối giao thông thuận lợi tạo đà cho hoạt động giao thương, thị trường bất động sản trong khu vực cũng đang có những dấu hiệu bứt phá.

Theo bà Trang Bùi, Giám đốc Nghiên cứu Thị trường của JLL Việt Nam, với sự xuất hiện của Sân bay Long Thành, bất động sản Đồng Nai chắc chắn sẽ đạt được sự phát triển đáng kể ở các phân khúc, đặc biệt là phân khúc nhà ở có vị trí gần với sân bay.

Tìm hiểu xung quanh sân bay Long Thành hiện nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản bởi những chủ đầu tư uy tín. Tiêu biểu là khu sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Vi-tri-du-an-Aqua-City-Novaland-scaled.jpg

Dự án tọa lạc tại Nam Biên Hòa, gần với trục đường chính Hương Lộ 2, sát Quốc lộ 51 và đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Không chỉ kết nối nhanh chóng với sân bay Long Thành, từ Aqua City chỉ mất 15 phút để đến trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, và chỉ 10 phút để đến trung tâm Thành phố Biên Hòa, …

Khu đô thị Aqua City với quy mô lên đến gần 1.000ha được quy hoạch đồng bộ, cùng nhiều tiện ích xã hội hiện đại đáp ứng nhu cầu tìm kiếm không gian sống xanh chất lượng cao của tầng lớp cư dân thành đạt.

Khách tham quan thực tế Auqa City

Với tác động tích cực to lớn của Sân bay Long Thành đến mọi mặt phát triển kinh tế, không khó hiểu vì sao bất động sản Đồng Nai luôn trong tình trạng “sốt”. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ, kết nối sân bay thuận tiện lại càng được các nhà đầu tư “săn đón”.

XEM THÊM:

DMCA.com Protection Status
Nhận booking dự án Aqua Cỉty

NHẬN TƯ VẤN VÀ BOOKING NGAY!

* Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ ngay!

*Thông tin quý khách hàng được cam kết bảo mặt tuyệt đối.

TẢI BẢNG GIÁ CĂN ĐẸP MỚI NHẤT VÀ CHÍNH SÁCH CẬP NHẬT MỚI NHẤT!

Qúy khách vui lòng điền chính xác thông tin để nhận bảng báo giá chi tiết qua Zalo.

* Thông tin quý khách được cam kết bảo mật.