Khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt và bờ kè sông Đồng Nai trong năm 2020

vào sáng 24-3, Ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành và UBND TP.Biên Hòa về tiến độ thực hiện 4 dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố, trong đó có khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt và bờ kè sông Đồng Nai trong năm 2020.

Ông Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai là đơn vị đã được chỉ định làm chủ đầu tư 3 dự án, gồm: Hương lộ 2 (Đoạn 1), đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP.Biên Hòa. Trên cơ sở tiến độ thực hiện các hạng mục của Cầu Vàm Cái Sứt nằm trong dự án mở rộng Hương lộ 2, sẽ khởi công vào tháng 9 tới. Để đảm bảo tiến độ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi trình Sở Giao thông vận tải thẩm định. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các công tác đấu thầu, tư vấn thiết kế, bản vẽ, đấu thầu  xây lắp.

Hai dự án còn lại là Dự án đường ven sông Cái và đường trục trung tâm TP.Biên Hòa cũng đã vừa được Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua,  dự toán chi phí chuẩn bị đầu tư cũng đang được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh hoàn thiện. Sau khi dự toán được duyệt thông qua, đơn vị sẽ xây dựng tiến độ thi công chi tiết cho dự án.

Ông Huỳnh Tấn Lộc – Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa báo cáo tiến độ thực hiện dự án

UBND TP.Biên Hòa là đơn vị được giao làm chủ đầu tư dự án đường và công viên ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh H.Vĩnh Cửu). Theo đơn vị, hai dự án trên sẽ được đấu thầu khảo sát, nghiên cứu khả thi trong thời gian từ tháng 3 đến tháng 4, dự kiến cũng trong tháng 4 sẽ hoàn thành kế hoạch và ra thông báo thu hồi đất. Theo như kế hoạch, hai dự án sẽ khởi công vào tháng 6/2021.

Để thực hiện các dự án này, TP.Biên Hòa sẽ phải di dời, tái định cư cho hơn 1.000 hộ dân. Hiện nay, TP.Biên Hòa đang tiến hành các thủ tục xây dựng 7 khu tái định cư nhằm bố trí chỗ ở cho người dân. Trong đó, công trình kè ven sông Đồng Nai phục vụ thi công hai dự án đường và Công viên ven sông Đồng Nai sẽ được khởi công xây dựng vào cuối năm nay.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu TP.Biên Hòa và các sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, trong đó phấn đấu khởi công cầu Vàm Cái Sứt  vào cuối tháng 8. Để đảm bảo tiến độ dự án Hương lộ 2 (đoạn 1), Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh khẩn trương tách tiểu dự án  giải phóng mặt bằng giao cho UBND TP.Biên Hòa đảm nhận. Đối với các dự án còn lại, TP.Biên Hòa phải đảm bảo tiến độ xây dựng khu tái định cư để phục vụ cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

XEM THÊM:

DMCA.com Protection Status
Nhận booking dự án Aqua Cỉty

NHẬN TƯ VẤN VÀ BOOKING NGAY!

* Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ ngay!

*Thông tin quý khách hàng được cam kết bảo mặt tuyệt đối.

TẢI BẢNG GIÁ CĂN ĐẸP MỚI NHẤT VÀ CHÍNH SÁCH CẬP NHẬT MỚI NHẤT!

Qúy khách vui lòng điền chính xác thông tin để nhận bảng báo giá chi tiết qua Zalo.

* Thông tin quý khách được cam kết bảo mật.