Thành phố khu Đông Sài Gòn tác động như thế nào đến Bất động sản

Bất động sản khu Đông TP.HCM được hưởng lợi rất nhiều từ sự phát triển của hạ tầng giao thông khu vực, hiện đã sáp nhập Quận 2, Quận 9 và Quận 3 của Thủ Đức để hình thành một đô thị. Hồ Chí Minh sẽ khiến thị trường trên địa bàn càng thêm sôi động.

Hai năm trở lại đây, thị trường bất động sản Tp.HCM bị ảnh hưởng bởi việc rà soát pháp lý dự án và gặp nhiều khó khăn về nguồn cung mới khiến hàng trăm dự án bị đình trệ và khan hiếm nguồn cung mới.

Đồng thời, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông khu Đông TP.HCM, giá bất động sản tại khu vực liên tục tăng cao trong 3 năm qua. Theo nghiên cứu do CB Richard Ellis thực hiện, giá nhà ở một số khu vực ở Quận 2 và Quận 9 (nay là thành phố Thủ Đức) đã tăng gấp 2-3 lần trong vòng 3 năm qua.

Thành phố khu Đông Sài Gòn tác động như thế nào đến Bất động sản

Khu vực phía Đông cũng là nơi được đầu tư nhiều nhất về hạ tầng giao thông trong những năm gần đây. Trong số 216 dự án hạ tầng giao thông được triển khai tại TP.HCM, khu vực phía Đông chiếm 70%, tổng vốn đầu tư giai đoạn 2010-2020 lên tới 35 tỷ 500 triệu đồng. Do đó, khu vực này được coi là nơi phát triển bậc nhất TP.HCM, với các tuyến đường quan trọng như đường Xa lộ Hà Nội, đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây nối Thủ Thiêm, đường quốc lộ 3 …

Khu vực phía Đông cũng là nơi được đầu tư nhiều nhất về hạ tầng giao thông

Đặc biệt khu đông thành phố Hồ Chí Minh còn có thể kết nối rất thuận tiện với khu vực Long Hưng, Long Thành (bắc qua sông Đồng Nai), thông qua các công trình giao thông mới đã và đang xây dựng như Hương lộ 2 Đồng Nai Sông và TP.HCM, Dự án Cầu Lái và Cầu Đồng Nai số 2 cũng sẽ được xây dựng để kết nối với đường Nam Cao …

Chính vì vậy, khu vực phía Đông HCM đã trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản trong những năm gần đây. Tuy nhiên, do khó khăn chung của thị trường TP.HCM và ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19, thị trường bất động sản khu vực này chỉ được thực hiện ở những dự án có quy mô lớn như Vinhomes Grand Park, hiện đang xây dựng. Mở rộng và phát triển thêm ra Long Hưng là Thành phố thông minh Aqua City của Novaland hay Khu đô thị mới Long Thành, …

Gần đây, một số chuyên gia trong ngành cũng cho rằng, để tạo không gian phát triển kinh tế xã hội, trong đó có bất động sản “Thành phố Thủ Đức”, có thể sáp nhập một phần Long Thành và Nhơn Trạch – Tỉnh Đồng Nai.

khu vực phía Đông HCM trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng việc hình thành “Khu Đông TP.HCM” sẽ trở thành đầu tàu kinh tế mới, tạo đà cho sự tăng trưởng của nền KT TT bất động sản TP.HCM. Thị trường bất động sản tại đây sẽ sôi động hơn.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM khẳng định, sẽ có nhiều cơ hội phát triển cho bất động sản nhà ở và văn phòng trong tương lai. Khi thành phố Thủ Đức được thành lập, dân số sẽ vào khoảng 1 triệu người, tương đương với Đà Nẵng. Thành phố được định vị là thành phố đổi mới và sẽ thu hút một lượng lớn các nhà khoa học, chuyên gia trình độ cao trong và ngoài nước. Do dân số thu nhập cao nên khu vực này sẽ thu hút sự phát triển của bất động sản cao cấp … Trong tương lai, dư địa phát triển tại khu vực phía Đông vẫn còn nhiều và tiếp tục là mũi nhọn bất động sản. thị trường bất động sản dẫn dắt sự phát triển của ngành trong một thời gian.

Thực tế thị trường hiện nay, nhiều nơi ở khu đông do thủ tục pháp lý các dự án nhà ở TP.HCM bị siết chặt, nguồn cung khan hiếm, giá bất động sản liên tục tăng cao, nguồn cung mới không lớn. , Bảng giá đất điều chỉnh giai đoạn 2019-2024, quỹ đất của thành phố ngày càng hạn hẹp … Khu vực này cũng đang lấy sinh thái và an toàn làm tiêu chuẩn, trở thành lựa chọn an cư mới của người dân thành phố.

Việc mở rộng đô thị về phía đông không chỉ được nhắc đến bây giờ mà trước đó, khu vực này đã nhận được sự đầu tư “khủng” từ các công ty lớn. Hầu hết các “ông lớn” bất động sản đều đã lộ diện như Vingroup, Novaland, Hưng Thịnh, Đất Xanh, Khang Điền, Đại Quang Minh, Nam Long… Các khu vực phát triển đô thị vẫn đang dịch chuyển mạnh mẽ về phía Đông bên kia sông. Công trình đường Hương lộ 2 là chuỗi dự án quy mô lớn, nối liền cao tốc Long Thành – Dầu Giây và Nhơn Trạch, trong bán kính khoảng 15 km xung quanh Nhà triển lãm Long Thành.

Khi chia sẻ với giới truyền thông, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&B của DKRA Việt Nam cho biết, sự ra đời của các thành phố ở khu vực phía Đông không chỉ là động lực tăng trưởng của toàn thị trường bất động sản TP.HCM, mà còn thúc đẩy bất động sản Quận 2, Quận 9, Thủ Đức. Điều này trước hết sẽ có tác động chuyển đổi đến đầu tư cơ sở hạ tầng. Các công ty lớn sẽ tăng cường đầu tư, từ đó ảnh hưởng đến giá bất động sản tại khu vực vốn dẫn đầu thị trường trong 5 năm qua.

Theo các nhà phát triển bất động sản, nhiều dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn đã được đầu tư vào khu vực Đông Sài Gòn, nhưng sẽ có nhiều dự án quy mô lớn kết nối các khu vực khác trong tương lai. Chẳng hạn, đường vành đai 3 đang dần được xây dựng, tuyến tàu điện ngầm Bến Thành-Suối Tiên sắp thông xe, cầu Đồng Nai số 2 nối khu vực Long Trung (Đồng Nai), Đồng Nai mới đây đã được phân bổ thực hiện dự án với vốn đầu tư gần 72.000 chiếc thay thế Dự án Phà Cát Lái sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đô thị của khu vực trong thời gian tới.

XEM THÊM:

DMCA.com Protection Status
Nhận booking dự án Aqua Cỉty

NHẬN TƯ VẤN VÀ BOOKING NGAY!

* Quý khách vui lòng điền chính xác thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn MIỄN PHÍ ngay!

*Thông tin quý khách hàng được cam kết bảo mặt tuyệt đối.

TẢI BẢNG GIÁ CĂN ĐẸP MỚI NHẤT VÀ CHÍNH SÁCH CẬP NHẬT MỚI NHẤT!

Qúy khách vui lòng điền chính xác thông tin để nhận bảng báo giá chi tiết qua Zalo.

* Thông tin quý khách được cam kết bảo mật.